Dịch vụ tối ưu tốc độ website Wordpress

Website wordpress của bạn lướt tốc độ quá chậm. Khách hàng truy cập cảm thấy phiền và có trải nghiệm không tốt => tỉ lệ thoát website tăng cao. Trường hợp này, bạn cần tối ưu tốc độ website wordpress của bạn, đây là điều đang được rất nhiều doanh nghiệp quan tâm. Tăng tốc độ website wordpress là một trong những yếu tố quan trọng của SEO.

Nhưng ở bài viết này MTHE muốn chia sẻ với các bạn đã, đang và sẽ sử dụng website Wordpress. Tại sao lại cần tối ưu tốc độ website Wordpress. Wordpress có thể tối ưu tốc độ tốt nhất hay không? Yếu tố nào làm cho tốc độ website wordpress chạy chậm... Tất cả câu hỏi đó MTHE sẽ trả lời cho bạn bên dưới đây.

1, Website Wordpress là gì ?

Mã nguồn wordpress là mã nguồn mở được sử dụng rộng rãi nhất hiện nay. Mã nguồn được phát hành miễn phí với kho giao diện và Plugin lớn nhất thế giới. Hiểu nôm na là bạn chỉ cần biết sử dụng máy tính là có thể tạo cho mình được 1 website lung linh bằng Wordpress rồi.

2, Website Wordpress có tối ưu không ?

Theo kinh nghiệm mà MTHE đã tích gói trong hơn 5 năm làm nghề này thì mã nguồn website Wordpress là mã nguồn có tốc độ xử lý tốt, đặc biệt là cấu trúc SEO vô cùng hoàn hảo. Tuy nhiên, nó chỉ đúng khi và chi khi bạn chỉ sử dụng wordpress thuần và giao diện mặc định của wordpress mà thôi.

toi uu toc do website wordpress

Nhưng điều đó thường không xảy ra vì giao diện mặc định trông quá đơn điệu và không phù hợp với nhiều loại web cần có giao diện đẹp lung linh, nhưng nó nhanh vì nó là đơn giản và dễ dùng. Tóm lại wordpress không hề tệ chỉ là do bạn cài quá nhiều plugin và theme không chuẩn làm tốc độ của website wordpress trở nên vô cùng tệ mà thôi.

3, Có nên dùng Wordpress làm website không ?

Nếu thật sự bạn đủ kinh phí để làm 1 website mã nguồn riêng, code tay được thì thật sự đây là điều quá tốt. Nhưng tiếc là không phải bất cứ ai cũng đủ điều kiện triển khai loại website này vì giá thành thường rất cao. Nhưng nếu bạn là doanh nghiệp vừa và nhỏ hoặc là một cá nhân làm trang web để SEO và cung cấp dịch vụ của mình thì sử dụng wordpress là điều tốt, vì nó tiết kiệm rất nhiều chi phí cho bạn.

toi uu toc do website wordpress

Nhưng để phải chọn 1 đơn vị thiết kế website có tâm và giám sát thật kỹ quá trình thiết kế của họ, để tăng năng xuất tối đa và tốc độ. Hiện tại thì MTHE chúng tôi khá ít nhận làm website giá rẻ bằng các mã nguồn mở, trong đó bao gồm cả wordpress vì nó không thể nâng cấp và phát triển lớn cho những hướng đi phát triển lâu dài của doanh nghiệp. Hơn nữa, nếu lượng data lớn thì wordpress không thể đáp ứng lưu trữ, trích xuất một cách chuyên nghiệp được. Cấu trúc mã nguồn của wordpress không danh cho dữ liệu lớn, ví dụ website của bạn có 10 triệu sản phẩm thì có lẽ phải tốn hơn 1 giờ để chờ đợi wordpress tải được dữ liệu lên. Wordpress chỉ phù hợp cho các loại website thông tin nhỏ mà thôi.

4, Làm sao để tối ưu tốc độ website Wordpress ?

Khách hàng của MTHE sẽ được chúng tôi phân tích lại hệ thống, lập kế hoạch tối ưu. Đa phần các bài viết trên Internet sẽ chỉ các bạn cài thêm các plugin vào để tăng tốc độ... MTHE sẽ không làm như vậy, vì theo nguyên lý cơ bản, đã cài thêm nhiều plugin vào sẽ nặng lên, nó đã nặng do quá nhiều Plugin rồi mà bạn còn cố cài thêm plugin để...tối ưu thì... chữa heo lành thành heo tàn tật thôi. 

Phải hiểu được cơ chế và cách hoạt động của wordpress thì mới hiểu được tại sao càng nhiều plugin thì hệ thống càng nặng xử lý.

Dịch vụ sửa website của MTHE sẽ tối ưu mã nguồn website wordpress của bạn, xoá đi những chổ bị thừa, xoá các plugin không cần thiết, tối ưu lại Flow xử lý của các controller và các plugin đang chạyTuân thủ cơ chế caching và MVC, OOP để tăng tính hướng đối tượng tối ưu từng Bit mà các controller ghi vào Server.

5, Bảng giá tối ưu tốc độ website Wordpress

MTHE không có giá cụ thể cho công việc này. Vì tối ưu tốc độ website còn tuỳ thuộc vào hệ thống của các bạn đang chạy như thế nào, có những vấn đề gì đang gặp phải. Mỗi website sẽ có một hoàn cảnh riêng, mỗi chỗ bị bệnh riêng, cần phải tìm đúng chỗ thì mới sửa được. Tùy vào độ nhiều ít, phức tạp của nó nữa.

Chúng tôi cần thời gian để phân tích và hiểu được cần làm gì cho website của bạn được nhanh hợn. Chứ không sử dụng 1 công thức để làm điều đó.

Tối ưu tốc độ rất khó vì nó có liên đới đến nhiều vấn đề trong đó gồm có Hosting, Server, Networking, DNS, CDN, kể cả cách cấu trúc mã nguồn website wordpress của bạn nữa.

6, Liên hệ tối ưu tốc độ website wordpress

Thiết kế website MTHE cung cấp dịch vụ thiết kế website theo yêu cầu, quý khách có thể liên hệ qua thông tin dưới đây để triển khai dự án:

  • Email: nmthe.net@gmail.com
  • SĐT: 034.244.0080
  • Mã số thuế: 0316204472 do Sở Kế hoạch và đầu tư Thành Phố Hồ Chí Minh cấp lần đầu ngày 17/03/2020
  • Địa chỉ: 139/15/11 Tân Sơn Nhì, P.Tân Sơn Nhì, Q.Tân Phú, TP.HCM
  • Đối với các công việc nội bộ, nhân sự, đối tác với MTHE, xuất hóa đơn, kế toán. Quý khách có thể liên hệ qua email mthecoltd@gmail.com

MTHE


Bình luận (0)

Tất cả các bình luận của bạn đều được ghi nhận, thông tin số điện thoại, email cá nhân sẽ được ẩn tự động. Chúng tôi sẽ kiểm duyệt trước khi đưa lên website


Chưa có ý kiến nào, hãy là người đầu tiên.