Tìm hiểu về website, những điều bạn nên biết

Chắc hẳn bạn đã nghe nhiều về website, thật tình cờ dự định sắp tới của bạn cũng là tạo một trang web để bán hàng hoặc giới thiệu công ty của mình trên mạng internet. Đầu tiên, xin gửi lời chúc mừng bạn vì đã có quyết định đúng đắn - thiết kế website nói chung là một trong những việc cần phải làm khi thành lập doanh nghiệp hiện nay. Tuy nhiên, bạn có chắc rằng mình đã hoàn toàn hiểu hết về website và những gì nó đem lại? Những kiến thức cơ bản về website trong bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu về website và những điều thú vị xung quanh mà nó đem lại

tim hieu ve website

1, Website (trang web) là gì?

Website là kênh chia sẻ thông tin khổng lồ, người ta có thể nhì thấy website của bạn ở bất kỳ đâu, ở Việt Nam ở Mỹ hay bất kỳ ơi nào tên thế giới. Địa chỉ website chính là khái niệm tên miền hay domain name. Thường các website được sở hữu bởi 1 cá nhân hay doanh nghiệp nào đó.

Website như một văn phòng của doanh nghiệp trên internet. Mọi hoạt động kinh doanh, dịch vụ, hình ảnh sản phẩm, doanh nghiệp được thể hiện đầy đủ trên website. Đây cũng chính là hình ảnh đại diện cho doanh nghiệp trên internet, là nơi giao tiếp với khách hàng khi họ có nhu cầu sử dụng dịch vu. Không chỉ thế, website chính là nơi thể hiện phong cách, nét đặc trưng riêng của doanh nghiệp. Vì vậy, thiết kế website không chỉ đòi hỏi chuẩn mực về kỹ thuật mà còn cần những nét độc đáo góp phần khẳng định nét riêng của doanh nghiệp.

2, Cấu trúc của một website 

Một website thường sẽ có 2 phần chính sau:

2.1. Giao diện của website (front-end)

Giao diện người dùng là bố cục, màu sắc, cách bố trì sắp xếp mà trang web được trình bày trên màn hình của máy tính của người xem, giao diện website được xem bằng các phần mềm trình duyệt web như Chrome, Internet Explorer, Firefox,… Ngày nay người xem có thể xem website từ các thiết bị điện tử khác như điện thoại di động, máy tính bảng,…

tim hieu ve website

Hình ảnh: Trình bày giao diện trang web rõ ràng rất quan trọng

Việc trình bày một website phải đảm bảo các yếu tố về thẩm mỹ đẹp, ấn tượng; bố cục đơn giản, không bị rối mắt, dễ hiểu và dễ sử dụng, các chức năng tiện lợi cho người xem. Đặc biệt ngày nay, website trở nên sống động với những hiệu ứng đa dạng của hình ảnh và chữ kết hợp với âm thanh.

2.2. Hệ thống xử lý hoạt động website và dữ liệu (back-end)

Là phần lập trình của website được lưu trữ trên máy chủ (Server). Sự khác nhau ở phần lập trình back-end của website làm phân ra 2 loại website: Website tĩnh và website động.

+ Website tĩnh: được viết bằng ngôn ngữ siêu văn bản HTML theo từng trang như brochure, không có cơ sở dữ liệu để lưu thông tin và không có công cụ quản lý thông tin trên website. Bạn phải biết kỹ thuật thiết kế trang web (thông thường bằng các phần mềm như FrontPage, Dreamwaver,…) khi muốn thiết kế hoặc cập nhật thông tin của những trang web này.

+ Website động: website có cơ sở dữ liệu, được cung cấp công cụ quản lý website (trang Admin) để có thể cập nhật thông tin thường xuyên, quản lý các thành phần trên website. Loại website này thường được viết bằng các ngôn ngữ lập trình như PHP, Asp.net, JSP, Perl,…, quản trị Cơ sở dữ liệu bằng SQL hoặc MySQL,…

3, Lợi ích của website là gì

Trong thời kì bùng nổ của công nghệ thông tin, thương mại điện tử là một ngành vô cùng nóng và kéo theo đó sử dụng website bán hàng trở nên phổ biến và cần thiết. Website đưa đến cho cá nhân hoặc các doanh nghiệp lợi ích không hề nhỏ:

  • Website là phương thức quảng cáo tiết kiệm hiệu quả với chi phí nhỏ mà đem lại hiệu quả lớn. Nếu bạn muốn quảng bá thương hiệu, giới thiệu sản phẩm tới người tiêu dùng thì sử dụng website là lựa chọn tốt nhất cho bạn.
  • Quảng cáo không giới hạn: Khi sở hữu một website, bạn có thể thoải mái quảng cáo sản phẩm mà không phải lo lắng bị gò bó về số lượng
  • Chăm sóc khách hàng trực tuyến: Đặc điểm nổi bật khi sử dụng website để bán hàng đấy là bạn có thể chăm sóc tư vấn cho khách hàng về sản phẩm trực tuyến. Không phải mất thời gian và công sức đi lại bạn vẫn có thể dễ dàng chốt đơn hàng từ khách hàng dễ dàng
  • Tiềm năng khách hàng cực lớn

4, Chi phí làm web

Thông thường, chi phí làm website chỉ từ 5.000.000đ các bạn đã có một website cho doanh nghiệp đúng theo yêu cầu của mình. Chúng tôi cam kết quý khách hàng sẽ có sản phẩm nhanh nhất có thể, với mã nguồn mang thiết kế website trọn gói chuẩn SEO, tốc độ và giao diện tốt.

Nếu một trang web có mức giá dưới 5 triệu đồng, có khi rơi vào khoảng 1, 2 triệu đồng. Các bạn phải hết sức cẩn trọng vì đây là những loại website có chất lượng kém. Trước khi bắt tay vào làm website, bên cạnh chi phí làm web, bạn hãy nghĩ tới việc trang web này là hình ảnh của doanh nghiệp của mình, là đại diện cửa hàng của mình trên mạng internet, và nó đem tiền về cho bạn. Bạn có thể tốn hàng chục triệu, hàng trăm triệu cho quảng cáo. Nhưng website - cái nền móng của ngôi nhà bạn chỉ đầu tư 1, 2 triệu vào các trang kém chất lượng, đây là một nước đi mạo hiểm.

MTHE


Bình luận (1)

Tất cả các bình luận của bạn đều được ghi nhận, thông tin số điện thoại, email cá nhân sẽ được ẩn tự động. Chúng tôi sẽ kiểm duyệt trước khi đưa lên website


  • Châu

    Vậy landingpage là cái gì vậy ạ?