Nên thuê công ty thiết kế website hay tự làm web wordpress

Chỉ lên google search từ khóa thiết kế website sẽ hiện ra hàng triệu kết quả chưa tới 1 giây trên trang tìm kiếm cho bạn. Đây là một con số vô cùng lớn, nó khiến bạn đang bối rối thì lại càng khó đưa ra quyết định hơn.

Đó là trên Google, và thực sự ngành thiết kế web ngoài kia còn phức tạp hơn trên Google rất nhiều, khi các hoạt động này bùng phát từ các cá nhân làm việc thiếu chuyên nghiệp, các công ty làm ăn xong "bùng kèo" bỏ của chạy lấy người, hay làm xong bỏ ngõ để bạn tự lo, không nhận được sự hỗ trợ mà lẽ ra mà bạn có. Điều này cũng khiến nhiều người có ý định thiết kế web dè dặt, vì khó tìm được một công ty thiết kế web uy tín và hơn nữa, đa phần các bạn đều nghe nói tới việc có thể tự thiết kế website cho bản thân mà không cần code. Vậy đâu là phương án dành cho bạn?

Mời bạn xem qua các trường hợp dưới đây, xem bạn thuộc nhóm nào để có lời khuyên tốt nhất:

1, Bạn không muốn chi trả thêm chi phí làm web

Chi phí thiết kế web quá lớn đối với bạn, việc kinh doanh của công ty đang khó khăn nên bạn không muốn bỏ thêm tiền. Thì đây là lựa chọn đầu tiên bạn nên nghĩ tới. Đó là hãy tự thiết kế website cho mình! Chính xác, bạn hoàn toàn có thể tự làm một trang web dựa vào wordpress - một mã nguồn website chuẩn SEO rất phổ biến hiện nay, ban có thể dễ dàng tìm một giao diện đâu đó trên mạng, cài đặt vào và sử dụng, hoặc mua theme bản quyền trên các trang như themeforest. Bạn sẽ có một trang web đẹp và nhìn rất chuyên nghiệp trong chưa tới 1 ngày làm. Tuy nhiên, nó sẽ có một số thứ để đánh đổi:

 • Web của bạn có thể bị sập, mất dữ liệu hoặc lỗi mà không có ai hỗ trợ bạn
 • Tốc độ web chậm, gây khó khăn trong việc marketing
 • Khó có thể mở rộng nhiều chức năng nếu không có plugin hỗ trợ

Hãy cân nhắc với phương án này, hoặc bạn nhờ một IT quen biết nào đó hỗ trợ trong việc cài đặt theme, lời khuyên của mình dành cho bạn là hãy sử dụng theme bản quyền!

Một phương án khác được ít người cân nhắc khi gặp trường hợp này là sử dụng Google Sites, Bloggers, Wordpress.com,v.v...

tu thiet ke web

2, Bạn chỉ có một ít chi phí làm web

Tới đây thì tình hình sẽ khả quan hơn một chút khi bạn sẽ không phải lo lắng về các điều ở trên mình đề cập. Ở trường hợp bạn ít có chi phí làm web, cách đơn giản nhất dành cho bạn là sử dụng các dịch vụ web mẫu, các hệ thống trang web kéo thả giao diện đang rất phổ biến hiện nay trên thị trường. Các dịch vụ này thì Việt Nam cũng có, rất nhiều, nhưng bạn nên sử dụng các hệ thống của các công ty uy tín. Ví dụ như: wix, haravan, web30s,v.v...

Cũng tương tự như với phương án 1, bạn sẽ dễ dàng có một trang web đẹp, tuy nhiên bạn vẫn sẽ phải đánh đổi một số thứ sau:

 • Web load chậm
 • Có một số thay đổi, chức năng không có sẵn
 • Dữ liệu của bạn bị lệ thuộc, nằm ở công ty cung cấp dịch vụ cho bạn
 • Không thể mở rộng các chức năng nâng cao. Hệ thống này chỉ hỗ trợ ở mức người dùng phổ biến

3, Bạn muốn tìm công ty thiết kế web uy tín

Phương án này thường thì nó chỉ xảy ra khi và chỉ khi bạn đã thử hết 2 phương án trên và cảm thấy không phù hợp, đồng thời đi kèm với điều kiện bạn đã có một nguồn chi phí. Hầu như thì rất nhiều bạn mình từng gặp như vậy, đôi khi mình gặp những bạn từng làm ở công ty khác qua nữa. Nhưng điều đó không quan trọng, mình không ngại việc giới thiệu cho bạn các cách để làm web khác mà không cần thuê dịch vụ bên công ty mình. Cũng không ngại kể tên các công ty làm web lớn khác như Mắt Bão, Cánh Cam, Haravan,... Còn các công ty làm web giá rẻ thì mình miễn bàn rồi, trong nghề nên mình hiểu họ làm gì, ở đây mình chỉ bàn về tính chuyên nghiệp thôi. Mình cũng không giới thiệu dịch vụ của mình ở đây nhé!

Hiện tại có hàng trăm ngàn doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực này, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm họ với từ khóa “công ty thiết kế website” hoặc bạn có thể liên lạc với MThe theo số điện thoại: 0342440080 để được tư vấn hoàn toàn miễn phí. Đối với giải pháp chọn doanh nghiệp này bạn sẽ thấy có một số ưu điểm và nhược điểm như sau.

Ưu điểm: Có pháp danh, có thể ký hợp đồng và xuất hóa đơn, có chuyên môn và kỹ năng vì hoạt động chuyên sâu trong ngành thiết kế website. Quy trình tư vấn, thiết kế, bảo hành, bảo trì rõ ràng và đặc biệt họ thường chấp nhận làm các dự án theo yêu cầu nên sản phẩm làm ra sẽ theo ý của khách hàng. Đặc biệt ưu điểm lớn nhất của lựa chọn này chính là bạn là người sở hữu website và có thể dễ hàng hợp tác với một bên thứ 3 khác nếu bạn thấy không hài lòng với đối tác hiện tại của mình.

Nhược điểm: Vì làm theo thiết kế và yêu cầu của khách hàng nên thời gian thực hiện thường lâu khoảng từ 2-3 tháng cho một dự án. Có quá nhiều công ty hoạt động trong lĩnh vực này dẫn đến tình trạng vàng thau lẫn lộn. Và cuối cùng là muốn có một website chất lượng thì chi phí bạn bỏ ra cũng không thể quá rẻ.

Phù hợp với ai: Lựa chọn này rất phù hợp với các công ty, doanh nghiệp muốn tìm kiếm đối tác để thiết kế, quản trị website lâu dài.

MTHE


Bình luận (5)

Tất cả các bình luận của bạn đều được ghi nhận, thông tin số điện thoại, email cá nhân sẽ được ẩn tự động. Chúng tôi sẽ kiểm duyệt trước khi đưa lên website


 • Long Phạm

  Mình toàn tự làm bằng wordpress, khi nào có vấn đề ko xử lý đc thì tìm coder, lúc đầu có thể gặp người này người kia mà tìm đc ai làm ngon rồi thì giữ liên lạc sau này làm tiếp

 • Nắng

  Vậy có nên thuê MTHE không anh? haha

 • MTHE

  @Nắng: có em nhé :))

 • Thy Thy

  Làm web wordpress bán hàng cho em đi anh

 • Trần Vinh

  really?