Mắc những sai lầm này khách hàng sẽ rời website của bạn

Website là nơi khách hàng của bạn ghé thăm đầu tiên khi nghĩ tới dịch vụ của bạn, nhưng thật đáng tiếc nếu những sai lầm này bị mắc phải trong quá trình sử dụng trang web của bạn. Bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu những nguyên nhân chính khiến khách hàng... tắt website của bạn đi để tiếp tục công cuộc tìm kiếm sản phẩm tương tự ở những trang web khác của đối thủ.

1, Website có giao diện không thân thiện với trải nghiệm người dùng

Khách hàng đã tới website của bạn rồi, nhưng khi vào website - họ sẽ không bao giờ muốn mình rơi vào một mớ thông tin được sắp xếp phi logic, hình ảnh quá to hoặc quá nhỏ, mặt hàng hiện ra một cách lộn xộn,... Những lỗi này thường gặp phải khi chủ doanh nghiệp tự thiết kế website theo các nền tảng miễn phí sẵn có. Vì họ chưa có kinh nghiệm xây dựng website hoặc tính năng của các nền tảng đó đã quá cũ kỹ.

Website không thân thiện với người dùng là nguyên nhân hàng đầu khiến khách hàng rời đi ngay khi vào website. Vậy nên, khi tạo website bán hàng cho doanh nghiệp, bạn cần lưu ý những tiêu chí sau: 

- Giao diện đơn giản, không dẫn dắt vòng vo để xem được cái cần xem.

- Nội dung hấp dẫn, font chữ dễ đọc, không màu mè - nội dung ngắn gọn và dễ hiểu

- Thông tin sắp xếp logic, rõ ràng, có trình tự và dễ tra cứu

- Không nên yêu cầu khách để lại thông tin mua hàng quá nhiều, tìm đủ mọi cách để truy tìm thông tin họ. Bạn chỉ cần những thông tin cần thiết, đừng cố khảo sát họ. Bạn là người bán hàng, không phải điều tra viên.

- Nên cho khách hàng biết họ đang đứng ở đâu và có thể quay về đúng vị trí lúc trước khi vào trang hiện tại

- Sử dụng hiệu ứng đúng chỗ, đừng cố chèn ép và nhồi quá nhiều thứ hiệu ứng màu sắc vào trang web khiến trang web trông rất rẻ tiền và rối mắt người xem

2, Nội dung Website không được đầu tư, nghèo nàn nội dung

Nếu như bạn đã sở hữu một trang web thân thiện với người dùng, đừng quên chăm chút nội dung để tối ưu hiệu quả website. Dù sản phẩm có chất lượng cao hay, giao diện website vô cùng bắt mắt và ấn tượng, nhưng nếu các danh mục hay nội dung sản phẩm, bài viết đều sáo rỗng và nghèo nàn thì cơ hội tiếp cận khách hàng đã bị giảm đi một nửa.

Các bài viết chất lượng là một công cụ mạnh mẽ để bạn kết nối với những người dùng mới, những người chưa biết bạn là ai. Nó cho bạn cơ hội để giới thiệu bản thân mà không khiến khách hàng có cảm giác bị hối thúc. Cập nhật blog thường xuyên cho thấy bạn đã đầu tư vào doanh nghiệp, ngành công nghiệp cũng như các vấn đề của khách hàng. Điều này luôn là một dấu hiệu tốt cho người tiêu dùng.

Nội dung bài viết cũng giúp khách hàng tiềm năng làm quen với thương hiệu của bạn, đặc biệt nếu bạn chia sẻ những câu chuyện thương hiệu riêng biệt. Điều này thể hiện tính cách thương hiệu và giúp mọi người cảm thấy họ có thể tin tưởng bạn. Các bài viết cũng là một cách đặc biệt để thể hiện sự hiểu biết của bạn. Nếu người tiêu dùng thấy rằng bạn thực sự hiểu rõ những sản phẩm bạn đang có, họ sẽ tin vào chất lượng sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn cung cấp.

3, Website vào quá chậm

Tốc độ tải trang web là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng, là một trong những thước đo của sự thành công trong trải nghiệm website với người dùng. Bạn nên nhớ rằng, nếu web bạn load quá 2 giây, tỉ lệ khách hàng tắt ra khỏi website của bạn sẽ là 55%. Tỉ lệ thoát trang sẽ còn cao hơn nếu như người dùng vào website của bạn bằng điện thoại di động

tối ưu tốc độ website

Điểm trung bình có thể chấp nhận được với điện thoại là 70, và với desktop là trên 80. Dĩ nhiên, con số này được Google PageSpeed Insight đánh giá, còn đối với bạn nó có quan trọng hay không? Điều đó không quan trọng, nhưng nó là Google! Việc website bị chậm có thể do nhiều nguyên nhân, các bạn có thể tham khảo dịch vụ sửa lỗi website bị chậm mà chúng tôi đã liên kết.

4, Quá khó khăn để liên lạc với chủ website

Vâng, sau cuối cùng nhiều nỗ lực. Bạn đã thuê một công ty hoặc anh chàng nào đó để hoàn thiện website của mình hoàn hảo, tốc độ trang tốt, chăm chút nội dung tốt. Khách đã rất thích trải nghiệm trên trang web của bạn, nhưng thật xui xẻo thế nào mà họ lại không biết cách để liên lạc với bạn. Bạn không để lại bất cứ thông tin gì, số điện thoại gọi hoài không nghe máy, zalo thì quên trực. Live chat gắn xong một thời gian lại bỏ ngõ. Đây là một trong những điều hết sức cấm kị. Khi đã làm việc online, bán hàng online => Hãy online!

Ở trên là đôi điều tôi chia sẻ, mong bạn có thể rút ra một số kinh nghiệm.

 

Công ty TNHH MTHE - cung cấp dịch vụ thiết kế website, sửa lỗi và nâng cấp trang web chuyên nghiệp - một chữ tín, vạn niềm tin. Liên hệ hotline 0342440080 (chúng tôi trực Zalo và điện thoại liên tục 24/24. Rất hân hạnh được phục vụ quý khách)


Bình luận (2)

Tất cả các bình luận của bạn đều được ghi nhận, thông tin số điện thoại, email cá nhân sẽ được ẩn tự động. Chúng tôi sẽ kiểm duyệt trước khi đưa lên website


  • Quốc Trung

    Web của tui dùng wordpress điểm Insights dưới 40 :(( 0938205***

  • Dạ nhờ anh kiểm tra web em có cải thiện được tốc độ ko ạ https://www.************, số đt 038173***