Bán hàng trên Website hay mạng xã hội Facebook hiệu quả hơn?

Bán hàng online nên sử dụng mạng xã hội Facebook, Instagram hay sử dụng Website hiệu quả hơn? Tất cả các công cụ này đều là những kênh hỗ trợ đắc lực cho công việc kinh doanh của doanh nghiệp. Để đi tìm câu trả lời cho doanh nghiệp về một hình thức marketing bán hàng online đúng đắn nhất hãy đọc ngay bài chia sẻ dưới đây nhé.

 

Tận dụng lợi thế của mình để khai thác khách hàng trực tuyến sẽ mang đến nhiều cơ hội phát triển hơn cho doanh nghiệp. Thế nhưng vì nhiều lý do chủ quan và khách quan liên quan đến chi phí, thời gian và nhất là hiệu quả kinh doanh mà nhiều đơn vị băn khoăn, đắn đo về việc nên xây dựng một website doanh nghiệp riêng hay chỉ đơn giản kinh doanh qua mạng xã hội.

 

Thực tế khách quan cho thấy mỗi hình thức lại có những ưu nhược điểm riêng của nó. Những phân tích trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có cái nhìn cụ thể để lựa chọn cho mình một hình thức phù hợp nhất.

 

bán hàng trên Website hay mạng xã hội Facebook

1. Mạng xã hội.

Mạng xã hội, đơn cử là Facebook - Cho phép doanh nghiệp, cũng như cá nhân dễ dàng triển khai nhanh kế hoạch marketing trực tuyến và có thể mang đến lợi ích nhanh chóng, bởi sự đơn giản bạn chỉ cần đăng ký một địa chỉ web cá nhân thông qua tên miền và chuyển hướng đến một trang mạng xã hội bất kỳ. Một vài nền tảng hỗ trợ bạn khi sử dụng mạng xã hội để hiện diện trực tuyến phải kể đến như Facebook, Twitter, Youtube..

Những ưu điểm mà bạn có thể nhận thấy nhanh khi lựa chọn mạng xã hội để hiện diện trực tuyến phải kể đến:

 • Nhanh - đơn giản và không mất phí vì hầu hết các nền tảng đều cho bạn dùng miễn phí.
 • Không có nhiều cam kết ràng buộc doanh nghiệp.
 • Thu hút, tiếp cận số lượng lớn khách hàng tiềm năng mang đến cơ hội gia tăng doanh thu, lợi nhuận kinh doanh cho doanh nghiệp.
 • Trang mạng xã hội phổ biến mà nhiều đơn vị kinh doanh lựa chọn nhất hiện nay không ai khác chính là Facebook.

 

Mặc dù có những ưu điểm như vậy nhưng mạng xã hội cũng có một vài những nhược điểm mà doanh nghiệp nên cân nhắc trước khi lựa chọn. Đó là:

 • Thiếu kiểm soát hay quyền sở hữu chúng - Hãy thử nghĩ xem bạn đang kinh doanh thuận lợi trên Facebook bỗng một ngày không mấy đẹp trời, ông chủ Mark Zuckerberg cho đóng cửa Facebook vậy điều gì sẽ xảy ra? Hoặc một yêu cầu, một thay đổi chức năng nào đó trên mạng xã hội khiến cho việc các bài viết quảng cáo sản phẩm của bạn khó tiếp cận khách hàng hơn? Hơn nữa, việc sử dụng mạng xã hội sẽ khiến sự sáng tạo bị hạn chế bởi các trang mạng xã hội khá hạn chế việc cung cấp thiết kế bố cục.
 • Mức độ báo cáo và các tính năng sẵn có trên mạng xã hội thường ít hơn một trang web.

2. Thiết kế website.

Theo một khảo sát doanh nghiệp của Constant Contact đến hơn 77% doanh nghiệp nhỏ đánh giá website là công cụ tiếp thị trực tuyến hiệu quả nhất nhằm xây dựng cũng như tăng cường mối quan hệ khách hàng. Hơn thế nữa việc sở hữu một website doanh nghiệp chuyên nghiệp, chất lượng không chỉ giúp bạn quảng bá, giới thiệu sản phẩm, dịch vụ đến đông đảo người tiêu dùng mà còn là kênh để tạo dựng thương hiệu hoàn hảo.

 

Những ưu điểm mà doanh nghiệp sẽ dễ dàng nhìn nhận được khi sở hữu một thiết kế website:

 • Tạo niềm tin cho khách hàng. Hiện nay với sự xuất hiện của hàng loạt doanh nghiệp khiến người tiêu dùng không khỏi hoài nghi, băn khoăn về chất lượng sản phẩm và dịch vụ doanh nghiệp. Vì thế với việc sở hữu một website chuyên nghiệp có địa chỉ, thông tin rõ ràng là cơ sở tạo niềm tin đến khách hàng.
 • Doanh nghiệp toàn quyền sở hữu website, có thể thay đổi giao diện, hình ảnh bất cứ khi nào theo ý mình để chiều lòng khách hàng.
 • Khách hàng có thể tự do tìm lục từng danh mục sản phẩm, lựa chọn lọc theo nhiều điều kiện mà mình mong muốn như màu sắc, kích thước...
 • Website cho phép tiếp thị sản phẩm ở bất cứ đâu, thậm chí tận dụng tiếp được cả các khách hàng trên Facebook, đồng thời các bộ máy tìm kiếm như Google. Thời gian linh hoạt 24/7.

Ưu điểm là vậy nhưng không phải website không có những nhược điểm của nó. Và những nhược điểm mà bạn nên biết là:

Một số website có thiết kế phức tạp sẽ đòi hỏi bạn phải đầu tư nhiều về mặt thời gian - tiền bạc và công sức.

Với những đánh giá cụ thể trên đây chắc chắn doanh nghiệp sẽ có cái nhìn thực tế nhất cho mình.

 

Lời khuyên từ các chuyên gia là: Nên kết hợp 2 công cụ này để công việc kinh doanh trực tuyến được diễn ra thuận lợi nhất đặc biệt là với một số website bán hàng trực tuyến, website du lịch, website nhà hàng… Khi website là kênh để xây dựng thương hiệu, niềm tin khách hàng thì mạng xã hội sẽ là công cụ thu hút và khuyến khích khách hàng quay trở lại thông qua các chia sẻ. Vì thế hãy tích hợp hoặc liên kết trang mạng xã hội phổ biến trên website của bạn ngay hôm nay.

 

Nếu cần thiết kế website chuyên nghiệp cho mình hãy liên hệ với chúng tôi - Công ty MTHE qua Zalo hoặc gọi hotline 034 244 0080. Bằng những kinh nghiệm của mình chúng tôi sẽ mang đến bạn giải pháp hoàn hảo và hiệu quả nhất.

 

thiet ke website, cong ty thiet ke website tai tp hcm, sua website wordpress


Bình luận (1)

Tất cả các bình luận của bạn đều được ghi nhận, thông tin số điện thoại, email cá nhân sẽ được ẩn tự động. Chúng tôi sẽ kiểm duyệt trước khi đưa lên website


 • Phước

  Bài viết hay, xin cảm ơn tác giả, xưa giờ tôi chỉ kinh doanh trên shopee thôi, chưa tận dụng hết được nguồn khách hàng của mình